CAM KẾT PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Với mục tiêu gắn liền sản xuất, kinh doanh xuất khẩu chè với Phát triển Nông nghiệp bền vững, Công ty đã triển khai thực hiện Chương trình RA từ năm 2013. Tính đến nay, sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình, 100% nông trại cung cấp chè tươi cho Nhà máy Chè Á Châu Phú Thọ đạt tiêu chuẩn này

quality control

Với việc thực hiện Chương trình RA cho 100% nông trại chè, Asia Tea có thể truy xuất nguồn gốc từng cánh chè tươi đến từng nông trại. Vì vậy, chúng tôi có thể kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào của chuỗi cung ứng, đảm bảo sản xuất chè thành phẩm với chất lượng cao, ổn định qua các năm, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, phục vụ xuất khẩu cho hơn 40 nước trên thế giới. 

Mr. Lã Hồng Quang

CEO & FOUNDER ASIA TEA

Asia Tea

shpare_ae317f1
shpare_813ae37
CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

ASIA TEA

ASIA TEA được thành lập từ năm 2004 và nhanh chóng phát triển, trở thành một trong những đơn vị sản xuất và xuất khẩu chè lớn nhất Việt Nam với sản lượng xuất khẩu hàng năm lên đến 20,000 tấn chè. Những búp chè tươi được thu mua từ 1200 vườn chè đạt tiêu chuẩn chất lượng RA tại tỉnh Phú Thọ, vùng đất truyền thống của cây chè Việt Nam.

Người nông dân được tập huấn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trồng và chăm sóc cây chè, bảo vệ môi trường. 100% chè được sản xuất đạt tiêu chuẩn Nông nghiệp bền vững RA và các tiêu chuẩn chất lượng khác yêu cầu bởi các nước nhập khẩu. 

* TỪ 2004 *

Các mốc phát triển

2004

Thành lập và xuất khẩu sang thị trường đầu tiên

Được thành lập vào năm 2004 bởi ông La Hong Quang, Phan Thai và Nguyen Van Quy ở một văn phòng nhỏ tại Thủ đô Hà Nội. Những lá chè đen đầu tiên đã được xuất khẩu sang Nga - thị trường truyền thống của trà Việt Nam.

2005

Xây dựng nhà mày sản xuất và đóng gói đầu tiên

Nhà máy được xây dựng tại Nhông, Thái Hoà, Ba Vì, Hà Nội với tổng diện tích sản xuất 5,000 m2

2008

Xây dựng nhà máy sản xuất và đóng gói thứ 2

Đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, nhà máy thứ 2 với diện tích sản xuất 10,000m2 (Tổng diện tích nhà máy khoảng 7.8ha) được đặt tại Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

2009

Phát triển nhà máy thứ 3

Sự gia tăng nhu cầu chè đen trên thế giới đã thúc đẩy chúng tôi xây dựng nhà máy mới tại Làng Tân Thành, Ngọc Lập, Yên Lập, tỉnh Phú Thọ, một trong những vùng trồng chè trọng điểm của Việt Nam. Ban đầu, nhà máy chỉ có dây chuyền sản xuất Chè đen Orthodox.

2010

Thiết lập dây chuyền sản xuất trà CTC tại nhà máy Phú Thọ

Asia Tea lần đầu mở rộng phạm vi sản xuất sang Chè đen CTC. Sau khi mở rộng, nhà máy có tổng diện tích sản xuất 23,000m2 (Tổng diện tích nhà máy 6,5ha) với tổng năng suất 150 tấn chè búp tươi mỗi ngày.

2018-2021

Liên tục giữ vị trí là Đơn vị xuất khẩu Chè số 1 Việt Nam

HIỆN NAY

Sản lượng xuất khẩu chè lên đến 20,000 tấn với hơn 40 thị trường khách hàng trên thế giới